Những thông tin liên quan đến khối lượng riêng inox 304

Việc tiếp xúc với inox diễn ra rất nhiều xoay quanh cuộc sống của chúng ta. Bởi vì vật liệu này được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Những thông tin của nó cũng vô vùng lớn. Vì thế hôm nay bạn đọc hãy để Phế liệu 24 giúp bạn tìm hiểu những thông tin xoay quanh vấn đề về khối lượng riêng inox 304 bạn nhé!

Tìm hiểu về inox 304 là gì?

Inox được biết đến với vai trò là một loại hợp ​kim của loại thép chứa 11 phần trăm kim loại crom. Và nguyên tố này đã giúp cho inox tạo ra khả năng tự bảo vệ  bản thân và có tính chất chống ăn mòn khá cao. Còn thành phần niken lại được coi là một nguyên tố làm nên được sự ổn định cho phần austenitic. 

Inox 304 thường sẽ có hàm lượng tối thiểu là 8 phần trăm. Trong những nguyên tố giúp cấu thành austenitic có rất nhiều các nguyên tố có khả năng thay thế được cho niken và hình thành được khả năng chống ăn mòn.

Đúc kết lại, trong các thành phần tạo nên inox thì crom là một nguyên tố nắm vai trò chính làm nên sự chống ăn mòn. Mangan có vai trò tạo nên nên tính chất ổn định pha austenitic. Còn nitơ là nguyên tố giữ chức năng làm tăng độ cứng cho inox.

Hơn nữa, inox 304 còn được coi là một trong những loại inox thuộc dòng cao cấp. Được sử dụng thông dụng và ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực, Mà lý do là bởi vì inox 304 đứng đầu ở khả năng chống ăn mòn cao, nhiệt độ làm việc tốt,…

Vì inox 304​ có mức giá thành khá cao nên trên thị trường hiện nay người ta dùng inox 340, 316 với mức giá thành rẻ hơn nhằm thực hiện sản xuất các mặt hàng tiêu dùng. 

Inox 304 còn được coi là một trong những loại inox thuộc dòng cao cấp

Inox 304 còn được coi là một trong những loại inox thuộc dòng cao cấp

Cách nhận biết inox 304 chuẩn

Inox 304 được con người sử dụng rộng rãi trong hầu hết những lĩnh vực đời sống như là ứng dụng vào sản xuất công nghiệp, ứng dụng vào các kỹ thuật, sử dụng với mục đích trang trí cho nội thất,…

Vì hiện nay có nhiều người thay thế inox 304 nhằm giảm giá vật liệu nhưng vẫn bán sản phẩm cho khách hàng với một mức giá cao nên bạn cần cảnh giác và biết thêm những cách cơ bản giúp nhận biết đâu là inox 304 thật. 

Những cách thử như: mài trên vật đó trên đá nhìn tia lửa, nhìn gấp khúc,… đã khá phổ biến. Ngoài ra còn có các cách khác giúp phân biệt inox 304 như sau:

Dùng nam châm để thử: inox 304 sẽ không có khả năng hút được nam châm hoặc nếu có hút thì sẽ hút với lực rất nhẹ. Trong khi đó inox 340 lại có từ tính mạnh hơn nên sẽ dễ hút nam châm hơn.

Sử dụng axit để tiến hành thử: inox 304 sẽ không có phản ứng nào với axit. Nhưng nếu là loại inox 201 thì sẽ có phản ứng xảy ra và đồng thời là hiện tượng sủi bọt khi tiếp xúc.

Sử dụng loại thuốc thử chuyên dùng để phân biệt: Khi bạn cho tác dụng với thuốc thử chuyên dùng này thì loại inox 201 sẽ phản ứng bằng cách chuyển màu đỏ gạch. Nhưng inox 304 thật sẽ phản ứng thành màu xám. 

Phân biệt inox 304 với 201 và các loại inox khác

Phân biệt inox 304 với 201 và các loại inox khác

Khối lượng riêng inox 304 là bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết thì inox 304 là một loại thép không bị gỉ, được con người thực hiện ứng dụng và sử dụng phổ nhiều nhất trong tất cả các loại inox trên thị trường hiện nay. 

Mỗi loại vật chất khác nhau tồn tại trong cuộc sống đều sẽ có khối lượng riêng cụ thể của nó và inox 304 cũng vậy. Yếu tố giữ trong mình vai trò quan trọng nhất, có sự ảnh hưởng nhất định tới khối lượng riêng của vật chất chính là thành phần nguyên tố hóa học tạo nên vật chất đó.

Dựa theo những nguyên tố hóa học cấu thành inox 304 người ta đã nghiên cứu và tính ra được khối lượng riêng của inox 304 hiện nay là: 7930kg/m3.

Khối lượng riêng của inox 304 hiện nay là: 7930kg/m3

Khối lượng riêng của inox 304 hiện nay là: 7930kg/m3

Đôi điều về cơ tính của loại inox 304

Tương tự như là những loại thép ở trong vùng austenitic thì inox 304 có tính nhiễm từ vô cùng yếu và hầu như là chúng sẽ không bị nhiễm từ. 

Tuy nhiên khi được sử dụng trong một môi trường có mức nhiệt độ thấp​ thì từ tính của inox 304 lại trở nên vô cùng mạnh (hoàn toàn ngược lại với quá trình tôi ). Ngoài ra thì inox 304 chỉ có thể có khả năng tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ ở mức thấp. 

1000 MPa chính là con số cao nhất mà inox 304 đạt được ở hiệu suất đàn hồi cao. Con số này sẽ còn bị ảnh hưởng do những yếu tố như là số lượng vật liệu, hình dáng của vật liệu.

Trong môi trường nhiệt độ thấp​ thì từ tính của inox 304 rất mạnh

Trong môi trường nhiệt độ thấp​ thì từ tính của inox 304 rất mạnh

Hy vọng qua bài viết xoay quanh nội dung về khối lượng riêng inox 304 mà Phế liệu 24h mang đến cho bạn đọc ngày hôm nay sẽ có thể cung cấp cho bạn được thật nhiều kiến thức bổ ích. Thêm vào đó bạn còn có thể sử dụng những kiến thức hữu ích này vào cuộc sống của mình. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào liên quan thì hãy nhanh tay gọi vào hotline: 0909851345 của công ty thu mua Phế liệu giá cao 24h để được giải đáp kịp thời bạn nhé! 

Võ Tuấn Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo