Đồng bạch là gì và ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Đồng bạch là gì? Tại sao lại gọi là đồng bạch? Đồng bạch được tạo ra như thế nào và ứng dụng vào mục đích gì? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi trên thì đừng bỏ lỡ bài viết sau. Dưới đây Phế liệu 24h sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp chi tiết cho vấn đề này nhé! Tham khảo ngay thôi nào!

Giải đáp thắc mắc đồng bạch là gì?

Đồng bạch được biết tới lần đầu ở thế kỷ thứ II TCN bởi người Trung Hoa với tên gọi gốc là đồng trắng. Đây là một loại hợp kim được tạo ra từ sự kết hợp giữa đồng, niken và kẽm. Căn cứ theo thành phần, ở thời quốc chiến loại đồng này còn được gọi với cái tên khác là đồng bạch là đồng Niken hay đồng bạch hợp kim.

Để tạo ra đồng bạch, cần đảm bảo độ chính xác về tỷ lệ cấu thành, tức tỷ lệ 3 nguyên tố: Đồng – Niken – Kẽm. Trong đó đồng chiếm 45% thành phần, còn lại là Niken và Kẽm.

Đồng bạch là gì?

Đồng bạch là gì?

Đặc điểm của đồng bạch

Do có sự “góp mặt” của kẽm và Niken trong bảng thành phần nên so với đồng nguyên chất và hợp kim khác, đồng bạch có nhiều đặc tính khác biệt:

  • Đồng bạch hợp kim có nhiệt độ nóng chảy thấp, dễ định hình và dễ đúc hơn. Trong lĩnh vực cơ thế, loại này này là hợp kim thay thế dễ sử dụng nhất, dễ gia công thành nhiều hình dạng.
  • Những sản phẩm làm từ đồng bạch khó vỡ, nứt, không bị ăn mòn bởi nước biển.
  • Trong tất cả hợp kim của đồng, khả năng chống ăn mòn của đồng bạch được các chuyên gia nhận định là tốt nhất.
  • Màu sắc đồng bạch dễ nhận diện với màu trắng thuần khiết. Do đó đã không ít người nhầm lẫn giữa bạc với đồng bạch. Tuy nhiên nếu xét về độ cứng và độ dẻo thì đồng bạch vượt trội hơn, bạc có độ giòn cao hơn.
  • Khi sản xuất đồng bạch, cần kết hợp tỷ lệ các nguyên tố chính xác. Bằng không chỉ cần một chút chênh lệch nhỏ giữa các thành phần sẽ biến sản phẩm cuối cùng thành loại hợp kim khác.

Đặc điểm của đồng bạch

Đặc điểm của đồng bạch

Đồng bạch được ứng dụng vào mục đích gì?

So với các loại đồng khác, phạm vi ứng dụng của đồng bạch hẹp hơn nhiều. Tuy nhiên với khả năng chống ăn mòn vượt trội, độ cứng dẻo hoàn hảo, đồng bạch chủ yếu được sử dụng với mục đích gia công các thiết bị dùng cho tàu thủy. Những chi tiết thường được làm từ đồng bạch gồm:

  • Trục hãm
  • Chân vịt tàu thủy
  • Vỏ của một số loại tàu thuyền.

Bên cạnh mục đích trên, đồng bạch còn có ứng dụng để sản xuất đồng tiền xu. Mặc dụ lượng đồng bên trong thành phần của hợp kim này khá cao nhưng màu sắc cuối cùng tương tự màu ánh bạc. Cũng bởi đặc điểm này mà nó còn được sử dụng để chế tạo trang sức giả bạc một cách tinh tế.

Đồng bạch được ứng dụng làm tiền xu

Đồng bạch được ứng dụng làm tiền xu

Ngoài ra, đồng bạch cũng được dùng để làm cặp đo nhiệt trong y tế. Một loại hợp kim chứa 55% Niken và 45% Đồng có khả năng trở thành điện trở với độ chính xác hơn 99%.

Thu mua phế liệu đồng bạch 

Khi các đồ dùng chế tạo thì đồng bạch đã bị biến dạng, hao mòn, không còn giá trị thì bạn có thể bán chúng tại các cơ sở thu mua phế liệu. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ thu mua phế liệu đồng bạch uy tín thì không dễ dàng.

Nếu bạn băn khoăn không biết địa chỉ thu mua phế liệu đồng bạch ở đâu thì hãy ghé qua các cơ sở, đại lý của Phế liệu 24h nhé. Công ty chúng tôi chuyên thu mua tất cả phế liệu đồng bạch tại nhà, tận nơi với mức giá cao nhất.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân lực đông đảo, chuyên nghiệp, hệ thống máy móc, thiết bị thu gọm tiên tiến hiện đại. Chỉ cần bạn liên hệ tới hotline 0909 851 345, Phế liệu 24h sẽ tư vấn, khảo sát mặt bằng và tới thu gom phế liệu ngay lập tức.

Như vậy qua bài viết, chắc hẳn bạn đã nắm rõ đồng bạch là gì và ứng dụng của nó ra sao rồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết trên!

Võ Tuấn Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo