Tìm hiểu nhôm phế liệu loại 1 là gì và có đặc điểm như thế nào?

Phế liệu nói chung hay còn được gọi với cái tên dân dã là ve chai, đồng nát,… là những loại vật chất bị đào thải ra sau một quá trình sản xuất hay sử dụng. Những loại phế liệu này sẽ được các cơ sở thu mua lại với một mức giá hợp lý để sử dụng với mục đích tái chế. Bài viết ngày hôm nay, Phế Liệu 24h sẽ giải đáp cho bạn đọc nhôm phế liệu loại 1 là gì và thông tin về các đặc điểm cũng như quy trình phân loại nhôm phế liệu.

Hiểu như nào về nhôm phế liệu loại 1?

Nhôm là một trong những kim loại có độ sáng bóng cao, tính chất bền, chống được oxy hoá và ăn mòn tốt. Bên cạnh đó, trọng lượng của nhôm so với các kim loại khác cũng khá nhẹ, chỉ bằng ⅓ đồng hay sắt, dễ dát mỏng và chế tạo. Chính vì lý do đó mà nhiều đồ dùng hiện nay đều được làm từ nhôm.

Nhôm phế liệu loại 1 là gì?

Sau một quá trình sản xuất hoặc sử dụng, nhôm thừa thải ra sẽ được các cơ sở thu mua phế liệu thu gom lại để tái chế, nhằm tiết kiệm được tài nguyên cũng như chi phí sản xuất. Đây cũng là một loại phế liệu được thu mua với giá thành cao và phổ biến nhất hiện nay.

Tuy nhiên không đơn giản như vậy, trước khi nhôm được thu mua sẽ cần phải trải qua một quy trình phân loại cơ bản. Việc phân loại này sẽ giúp cho các cơ sở định giá được chính xác hơn và cũng thuận lợi hơn cho việc tái chế sau này. Nhôm khi phân loại sẽ được sắp xếp thành nhôm phế liệu loại 1, nhôm phế liệu loại 2 và nhôm phế liệu loại 3. Trong đó, nhôm phế liệu loại 1 là loại có chất lượng tốt nhất, sẽ được thu mua với giá thành cao nhất và được nhiều cơ sở săn đón.

Đặc điểm của loại nhôm phế liệu loại 1

Nhôm phế liệu 1 thường là những loại trang thiết bị, vật liệu bằng nhôm cứng, khung nhôm. Những đặc điểm chính của nhôm phế liệu loại 1 cần phải kể đến đó là:

  • Nhôm có khả năng định dạng và tái chế lại.
  • Nhôm có độ bền cao.
  • Khả năng chống ăn mòn tốt.
  • Nhôm có độ cứng, xử lý nhiệt còn tốt.
  • Nhôm ít bị lẫn tạp chất hoặc kim loại khác.
Đặc điểm của nhôm phế liệu loại 1

Thu mua nhôm phế liệu loại 1 làm gì? 

Trong hầu hết tất cả các trường hợp, nhôm phế liệu loại 1 sẽ được thu mua về sử dụng cho mục đích tái chế. Tái chế nhôm được hiểu đơn giản là quá trị mạ nhôm, thay đổi cấu trúc thành những đồ vật và thiết bị mới.

Quá trình tái chế nhôm chỉ cần áp dụng phương pháp nấu chảy, điều này sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc khai thác quặng boxit, tinh chế bằng quy trình Bayer để điện phân oxit nhôm. Thông thường, các thành phẩm sử dụng tại nhà bằng nhôm hiện nay phần lớn là nhôm tái chế. Quá trình tái chế nhôm không chuyển hóa nguyên tố AI nên chúng có thể tạo ra nhiều thành phẩm không hề kém cạnh nhôm mới.

Quy trình tái chế nhôm

Ưu điểm của việc tái chế nhôm phế liệu loại 1

Việc tái chế nhôm để tạo ra những vật liệu khác có ích cho xã hội, trong đời sống hàng ngày. Đồng thời giúp tiết kiệm nhiều chi phí sản xuất và tài nguyên thiên nhiên một cách đáng kể. Xét về lâu dài, việc tái chế nhôm còn giúp cho việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí đầu tư các bãi chôn phế liệu.

Nhôm phế liệu loại 1 bao nhiêu tiền/kg?

Nhôm là một loại vật liệu phổ biến trong đời sống, chính vì thế mà nhu cầu thanh lý phế liệu nhôm sẽ tương đối cao. Nhằm giúp cho bạn đọc cũng như khách hàng có thể chủ động hơn trong việc mua bán, thanh lý phế liệu hợp lý, chúng tôi đã tổng hợp bảng giá tham khảo dưới đây:

Bảng giá thu mua phế liệu nhôm nói chung

Theo bảng giá trên các bạn có thể thấy, nhôm phế liệu loại 1 hiện nay đang được thu mua đến 75.000 vnđ/kg. Tuy nhiên, giá thành này cũng còn có thể thay đổi tuỳ thuộc theo từng thời điểm, có thể cao hơn và cũng có thể thấp hơn. Chính vì thế các bạn nên liên hệ trực tiếp đến cơ sở để nhận báo giá chính xác.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp nhôm phế liệu loại 1 là gì cũng như các đặc điểm và giá thành thu mua. Nếu bạn đọc còn thắc mắc về vấn đề này, có thể liên hệ nhanh với Phế Liệu 24h theo hotline 0909.851.345.

Võ Tuấn Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo