Top 5+ mẫu nhà tiền chế dân dụng được ưa chuộng hiện nay

Mẫu nhà tiền chế dân dụng đang là một trong những phương pháp thi công được sử dụng nhiều hiện nay. Mẫu nhà này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh chóng, tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên mẫu nhà này cũng có một số điểm hạn chế nhất định. Bạn đọc hãy tìm hiểu kỹ hơn về những ưu nhược điểm của mẫu nhà tiền chế này qua nội dung sau.

Mẫu nhà tiền chế dân dụng là gì?

Nhà tiền chế còn có tên gọi là nhà thép tiền chế, nhà khung thép. Mẫu nhà này không sử dụng vôi vữa, gạch ngói mà xây dựng bằng các khung trụ bằng thép.

Nhà tiền chế được xây dựng bằng khung thép

Để xây dựng được nhà thép tiền chế cần trải qua các giai đoạn như thiết kế, vẽ sơ đồ nhà, gia công các vật liệu và lắp dựng hoàn chỉnh. Kết cấu thép này được gia công và chế tạo sẵn tại xưởng sản xuất và được vận chuyển ra công trình để lắp đặt.

Việc xây dựng và lắp đặt mẫu nhà tiền chế dân dụng cần đội ngũ nhân công có tay nghề cao. Bên cạnh đó là chuyên môn lâu năm, sự cẩn thận và tỉ mỉ khi thao tác. Công trình nhà tiền chế cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu lực tốt, tiết kiệm chi phí và vật liệu.

Ưu điểm của mẫu nhà tiền chế dân dụng

Mẫu nhà tiền chế có những ưu điểm nổi bật là lý do được ứng dụng nhiều trong thực tế. Dưới đây là một số ưu điểm kể đến của mẫu nhà tiền chế này để bạn đọc tham khảo.

Tiết kiệm chi phí cho gia chủ

Nhà tiền chế dân dụng được đánh giá là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng. Chi phí xây nhà tiền chế rẻ hơn khá nhiều so với xây nhà sử dụng bê tông cốt thép.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Thời gian thi công, lắp dựng nhanh chóng

Đối với mẫu nhà tiền chế dân dụng sẽ có thời gian thi công ngắn hơn so với sử dụng bê tông. Lý do bởi mẫu nhà này có các cấu kiện được chế tạo sẵn ở xưởng theo thiết kế. Vì thế nhân công chỉ cần mang đến công trình và lắp ráp các cấu kiện lại với nhau.

Chống ẩm mốc hiệu quả cao

Đặc biệt hơn, nhà tiền chế còn có khả năng chống ẩm mốc cao. Điều này là do nhà tiền chế được thiết kế từ các chất liệu cách nước tốt, hệ thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái.

Thiết kế linh hoạt và tiện lợi

Một ưu điểm nữa của mẫu nhà tiền chế là tính cơ động và linh hoạt cao trong vận chuyển, lắp ráp. Bạn có thể dễ dàng thay đổi, nâng cấp kết cấu bằng cách khoan sẵn lỗ, bắt bulong với kết cấu mới. Từ đó có thể gắn liền các bộ phận của nhà tiền chế với nhau, giúp việc lắp đặt nhanh chóng hơn.

Kết cấu nhà tiền chế gọn nhẹ

Mẫu nhà tiền chế dân dụng có khả năng kết hợp với các vật liệu siêu nhẹ. Từ đó giúp làm giảm tải trọng cho công trình. Ngoài ra việc sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường, hạn chế rác thải xây dựng giúp mẫu nhà này được ưa chuộng sử dụng.

Nhà tiền chế có kết cấu gọn nhẹ

Nhược điểm của mẫu nhà tiền chế dân dụng

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên thì mẫu nhà tiền chế cũng có những điểm hạn chế nhất định. Cụ thể một số nhược điểm của mẫu nhà này được thể hiện như sau:

Dễ bị ăn mòn trong môi trường thời tiết nóng ẩm

Nhà thép tiền chế dân dụng khá dễ bị ăn mòn trong điều kiện khí hậu thường xuyên nóng ẩm. Do đó sản phẩm sẽ được sơn lớp chống gỉ sét bên ngoài để khắc phục hạn chế dễ ăn mòn.

Chịu lửa khá thấp 

Thép của mẫu nhà tiền chế dân dụng dễ chuyển sang dạng dẻo ở nhiệt độ 500-600 độ C. Để khắc phục điều này mà nhà sản xuất đã phủ thêm lớp vật liệu chống cháy nhằm cải thiện khả năng chịu lửa thấp này.

Chi phí bảo dưỡng nhà tiền chế tương đối cao

Mẫu nhà tiền chế cần thường xuyên bảo dưỡng để tăng độ chịu nhiệt, hạn chế khả năng bị ăn mòn. Do đó chi phí bảo dưỡng sản phẩm nhà tiền chế khá cao gây tốn kém cho chủ nhà.

Mẫu nhà tiền chế có chi phí bảo dưỡng cao

Một số mẫu nhà tiền chế dân dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay có nhiều mẫu nhà tiền chế khác nhau về kiểu dáng, kích thước, màu sắc. Mỗi mẫu nhà mang những vẻ đẹp và đáp ứng công năng khác nhau. Do đó tùy nhu cầu sử dụng của bạn để chọn lựa mẫu nhà tiền chế phù hợp.

Nhà tiền chế thiết kế 2 mái

Nhà tiền chế 2 mái có diện tích mặt bằng rộng hơn so với nhà tiền chế 1 mái. Mẫu nhà này phù hợp cho những khu đất rộng, có diện tích sân vườn xung quanh.

Mẫu nhà tiền chế dân dụng 2 tầng

Thiết kế nhà tiền chế 2 tầng được nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn hiện nay. Mẫu nhà này phù hợp để làm trường học, bệnh viện, quán cà phê, nhà ở…

Nhà tiền chế dân dụng 2 tầng

Nhà tiền chế dân dụng 3 tầng

Nhà tiền chế dân dụng 3 tầng phù hợp cho những khu vực có diện tích chật hẹp để tối đa công năng sử dụng. Sản phẩm này rất phù hợp với không gian mặt phố, hay gia đình đông thành viên.

Mẫu nhà tiền chế dân dụng cấp 4

Nhà tiền chế cấp 4 là mẫu nhà khá mới mẻ, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều kinh phí xây dựng. Sản phẩm được lắp ráp bởi các chi tiết và cố định bằng bu lông chắc chắn, bền bỉ.

Trên đây là những thông tin về ưu nhược điểm của những mẫu nhà tiền chế dân dụng. Đây là phương pháp thi công mới được khá nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu bán phế liệu sau khi thi công, lắp đặt hãy liên hệ hotline 0909.851.345 để được Phế liệu 24h báo giá.

Võ Tuấn Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

SMS

Facebook

Zalo